47 Dự Án Ưu Tiên Kêu Gọi Đầu Tư Giai Đoạn 2021-2030 tỉnh Bình Thuận

5
(5)

Tỉnh Bình Thuận vừa “chào hàng” danh mục 47 dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2030 tại Hội nghị Gặp gỡ các nhà đầu tư năm 2022. Đáng chú ý, sẽ có 26 dự án được Tỉnh lựa chọn nhà đầu tư thông qua hình thức đấu thầu dự án có sử dụng đất hoặc đấu giá quyền sử dụng đất với tổng diện tích hơn 9.596,95 ha.

Trong 26 dự án nói trên, lĩnh vực hạ tầng đô thị, du lịch chiếm thế thượng phong với 16 dự án, tổng diện tích 6.938,75 ha.

Lĩnh vực hạ tầng đô thị, du lịch chiếm ưu thế trong 26 dự án Bình Thuận lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu dự án có sử dụng đất hoặc đấu giá quyền sử dụng đất
Lĩnh vực hạ tầng đô thị, du lịch chiếm ưu thế trong 26 dự án Bình Thuận lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu dự án có sử dụng đất hoặc đấu giá quyền sử dụng đất

Dự án có quy mô lớn nhất là Khu đô thị phức hợp kiểu mẫu trí tuệ nhân tạo – thể thao – giáo dục và giải trí quốc tế với quy mô 5.000 ha trên địa bàn TP. Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam.

Kế đến là các dự án tầm trung có quy mô vài trăm ha như:

  • Khu dân cư, thương mại, khu giải trí tổng hợp trên trục đường Võ Nguyên Giáp tại phường Phú Hài, TP. Phan Thiết (674 ha);
  • Khu dân cư, đô thị Hàm Kiệm – Tiến Thành, phân khu 1 (218 ha);
  • Khu dân cư, đô thị Hàm Kiệm – Tiến Thành, phân khu 2 (225 ha);
  • Khu du lịch Hàm Thuận – Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc (350 ha);
  • Khu du lịch Thuận Quý – Tiến Thành tại huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết (197 ha).

Các dự án hạ tầng đô thị, du lịch còn lại đều có diện tích dưới 100 ha như:

  • Khu du lịch thể thao biển Gò Đình (50 ha);
  • Khu đô thị ven sông Nam Phan Thiết (66 ha);
  • Khu quảng trường biển – đô thị Đồi Dương Bình Tân (20,3 ha) tại thị xã La Gi…

Các dự án lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao:

  • Dự án Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao huyện Bắc Bình (2.155 ha),
  • Dự án Khu sản xuất giống thủy sản tập trung Chí Công, huyện Tuy Phong (154 ha);

7 dự án thuộc các lĩnh vực như xử lý chất thải rắn, xử lý rác thải và công viên nghĩa trang cũng sẽ được Tỉnh kêu gọi đầu tư.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, các dự án đều có tính khả thi cao bởi bám sát vào tiềm năng, thế mạnh hạ tầng và du lịch của Tỉnh. Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, sắp tới, Tỉnh sẽ triển khai các giải pháp trọng tâm nhằm phát triển kết cấu hạ tầng du lịch với tầm nhìn đến năm 2050 du lịch trở thành ngành mũi nhọn. Đà phát triển của ngành du lịch Bình Thuận sẽ tạo thêm sức hấp dẫn cho các dự án hạ tầng đô thị, du lịch khi đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất.

Xem thêm: Nova Marina City Mũi Né – Thông Tin, Vị Trí và Giá Bán

Tỉnh sẽ triển khai các giải pháp trọng tâm nhằm phát triển kết cấu hạ tầng du lịch với tầm nhìn đến năm 2050 du lịch trở thành ngành mũi nhọn
Tỉnh sẽ triển khai các giải pháp trọng tâm nhằm phát triển kết cấu hạ tầng du lịch với tầm nhìn đến năm 2050 du lịch trở thành ngành mũi nhọn

Đặc biệt, “điểm nghẽn” về giao thông đối ngoại của Bình Thuận sẽ được tháo gỡ bằng hệ thống đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây, sân bay Phan Thiết đang được khẩn trương thi công. Khả năng kết nối liên vùng giữa Bình Thuận với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ sẽ được cải thiện, mở ra cơ hội mới, sức bật mới cho các dự án hạ tầng đô thị, du lịch tại Bình Thuận trong 5 năm tới.

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cho biết, Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ lập và trình thẩm định, phê duyệt Quy hoạch phát triển tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Các dự án hạ tầng kỹ thuật quan trọng như sân bay, cao tốc… và triển vọng kinh tế, đặc biệt là du lịch sẽ tạo đột phá cho sự phát triển của Tỉnh.

Các dự án hạ tầng kỹ thuật quan trọng như sân bay, cao tốc… và triển vọng kinh tế, đặc biệt là du lịch sẽ tạo đột phá cho sự phát triển của Tỉnh.
Các dự án hạ tầng kỹ thuật quan trọng như sân bay, cao tốc… và triển vọng kinh tế, đặc biệt là du lịch sẽ tạo đột phá cho sự phát triển của Tỉnh.

Gần đây, thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp được cải thiện, thuận lợi hơn. Các yếu tố này góp phần thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư tới danh mục dự án mà Tỉnh kêu gọi đầu tư. Tỉnh sẽ cập nhật đầy đủ các dự án vào Quy hoạch, qua đó tạo điều kiện cho nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng, lợi thế. Vào thời điểm thuận lợi, tỉnh Bình Thuận sẽ lập hồ sơ đấu thầu, đấu giá để mời các nhà đầu tư tham gia.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *