Bình Thuận: Đất ở đô thị sau tách thửa tối thiểu 40 m2

5
(7)
Từ ngày 10/9, diện tích tối thiểu đất ở đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được hình thành từ việc tách thửa là 40 m2 và có chiều rộng không nhỏ hơn 4m, chiều dài 5m

UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành quy định điều kiện tách thửa, điều kiện hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn.

diện tích tối thiểu đất ở đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được hình thành từ việc tách thửa là 40 m2 và có chiều rộng không nhỏ hơn 4 m, chiều dài 5 m
diện tích tối thiểu đất ở đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được hình thành từ việc tách thửa là 40 m2 và có chiều rộng không nhỏ hơn 4 m, chiều dài 5 m

Cụ thể, đối với diện tích đất ở nông thôn, diện tích tối thiểu các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa là 60 m2 và có chiều rộng dưới 4 m, chiều dài tối thiểu là 8 m.

Đối với đất ở đô thị, diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 40 m2 và có chiều rộng không dưới là 4 m, chiều dài không dưới 5 m.

Riêng đất phi nông nghiệp, khi tách thửa tại khu vực đô thị phải có diện tích tối thiểu là 60 m2 (rộng tối thiểu 4 m và dài tối thiểu 5 m), khu vực nông thôn phải có diện tích tối thiểu là 100 m2 (rộng tối thiểu là 5 m và dài tối thiểu là 10 m).

Xem thêm: Mua đất giá rẻ ở Phan Thiết

Ngoài ra, đối với đất nông nghiệp nằm ngoài khu dân cư diện tích tối thiểu các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa tại các xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Phú Quý) là 1.000 m2; tại các phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố và các xã thuộc huyện Phú Quý là 500 m2.

Đối với đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư, đất vườn ao (nông nghiệp) tách ra thửa riêng không gắn với đất ở phải có diện tích tối thiểu các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa tại các xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố là 400 m2.

Diện tích tối thiểu các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa tại phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố là 300 m2.

UBND tỉnh Bình Thuận cho biết quyết định nói trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/9/2021 và thay thế các quyết định về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trước đó.

Liên hệ Ký gửi BĐS Bình Thuận tại Website: https://bdsbinhthuan.net

Hoặc liên hệ: 0377.356789 để được hỗ trợ

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 7

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *