Đầu Tư Đất Nền Vào Thời Điểm Này Nên hay Không Nên ?

5
(5)

[ Đầu Tư Đất Nền ] Bước vào thời kỳ “bình thường mới” thị trường đất nền đã có phần khởi sắc trở lại nhưng vẫn chưa ổn định, nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi xuống tiền đầu tư. Dưới đây là những phân tích được tổng hợp từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành BĐS, hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư trả lời câu hỏi có nên mua đất vào thời điểm này không?

Dự đoán khả năng tăng trưởng của giá đất

Hiện nay tại một số nơi giá đất đã hạ nhiệt, tuy nhiên nếu trong thời gian ngắn thì khó có thể xảy ra bong bóng bất động sản. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, giá đất vẫn sẽ tăng mạnh sau khoảng thời gian này, đây được coi là thời điểm mở đầu cho một cú nổ tăng giá trong tương lai gần.

Dự đoán khả năng tăng trưởng của giá đất
Dự đoán khả năng tăng trưởng của giá đất

Đặc biệt trong năm 2022, khi cả nước bước vào thời kỳ “bình thường mới” sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch. Nhà nước đang triển khai và đã thực hiện nhiều chính sách kích cầu, phục hồi kinh tế – xã hội. Đây là điều kiện tốt để đầu tư vào đất nền, bởi vì khi lạm phát tăng cao, ngân hàng sẽ có nhiều chính sách siết chặt hơn với tín dụng BĐS. Những yếu tố này sẽ đẩy giá nhà và đất tăng cao.

Quy luật tăng giá của thị trường đất nền

Nhà tạo lập thị trường là những người điều tiết thị trường, đó là một quy luật được lặp lại nhiều lần. Giá trong thị trường đất nền cũng vậy, phải trải qua nhiều giai đoạn để có thể tăng giá:

Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn bình thường, mọi giao dịch mua bán đều có giá rẻ với chiết khấu cao và nhiều ưu đãi lớn. Thông thường những nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ chọn đầu tư đất nền vào thời điểm này.

Giai đoạn 2: Giai đoạn hai, đất nền được giao bán rộng rãi, giá từ đó cũng tăng lên từ 15-20% so với giai đoạn 1. Vì vậy những người mua ở giai đoạn 1 nếu bán đi đã có lời.

Giai đoạn 3: Khi các dự án chuẩn bị hoàn thiện, nhà đầu tư bắt đầu chú trọng hơn đến các tiện ích và tiềm năng sinh lợi của dự án. Lúc này chủ đầu tư vẫn bán với giá cao, nên nhiều người lựa chọn mua lại từ những người đã mua trong giai đoạn 1 và 2.

Giai đoạn 4: Giai đoạn mà đất nền đã có đủ tính pháp lý và sổ hồng, giá đất lúc này cũng đã rất cao so với giai đoạn 1. Nếu dự án đất nền có nhà thì bây giờ đã có thể cho thuê với lợi nhuận tốt.

Mua đất khi thị trường đang phục hồi

Nếu nhà đầu tư là một người thường xuyên tìm hiểu về thị trường BĐS Bình Thuận chắc chắn sẽ biết đến 4 giai đoạn trong một chu kì: Phục hồi – Sốt nóng – Hạ nhiệt – Đóng băng. Mỗi giai đoạn thường có thời gian kéo dài từ 7 – 10 năm và phụ thuộc rất nhiều vào bối cảnh kinh tế chung của của nước.

Mua đất khi thị trường đang phục hồi
Mua đất khi thị trường đang phục hồi

Trong giai đoạn đóng băng thường các giao dịch sẽ giảm mạnh, các sản phẩm đất nền bị tồn kho vì vậy không nên đầu tư đất nền vào thời điểm này. Nhà đầu tư có thể quan sát thị trường bất động sản, chọn thời điểm hết giai đoạn “ Đóng băng” và mua vào giai đoạn “phục hồi” đây là thời điểm nên đầu tư đất nền vì các chủ đầu tư thường bán ra nhanh với mức giá cạnh tranh.

Mục đích mua đất nền

Nếu nhà đầu tư mua đất với mục đích sử dụng, thì yếu tố sinh lời không phải là lý do tiên quyết để mua. Thay vào đó họ sẽ xem xét các yếu tố khác, như sự thuận tiện của khu đất đó với cuộc sống và công việc. Trình độ văn hóa, an ninh khu vực cùng với đó là sự phù hợp với tài chính của nhà đầu tư không? Nếu thỏa mãn họ sẽ mua.

Trong thời gian dịch bệnh thị trường BĐS vẫn luôn là điểm sáng, ở mọi thời điểm thị trường đất nền luôn sàng lọc không ngừng. Vì thế đầu tư đất nền vào thời điểm cả nước đang phục hồi sau đại dịch là lựa chọn mang lại tiềm năng sinh lợi lớn.

Giá thành cũng là yếu tố quyết định nhà đầu tư có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này không? Theo những báo cáo đầu năm cho thấy giá mua bán đất có xu hướng giảm, mặc dù giảm không quá nhiều nhưng mức giá này khá phù hợp với người mua.

Xem thêm: Mua bán nhà đất tại Phan Thiết

Nên mua đất vào khoảng thời gian nào trong năm

Thông thường, thị trường đất sẽ trở nên nhộn nhịp vào cuối năm, vì đây là khoảng thời gian các gia đình muốn dọn tới một tổ ấm mới, với mong muốn một năm nhiều thuận lợi. Vì thế, thời điểm này có rất nhiều dự án được chào bán và giao dịch hết sức sôi nổi. Đây được coi là mùa của thị trường BĐS nên đầu tư đất sẽ có tiềm năng sinh lời lớn.

Nên mua đất vào khoảng thời gian nào trong năm
Nên mua đất vào khoảng thời gian nào trong năm

Thời điểm hiện tại là lúc thị trường đang phục hồi trở lại đây là điều kiện thuận lợi nên mua đất nền để đầu tư. Bằng chứng là nhiều dự án sắp được chào bán khắp nơi vào thời điểm đầu năm 2023. Với rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt và hậu mãi, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu nhà đất với giá tốt.

Tại Phan Thiết – Bình Thuận ta có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều dự án tốt, đa dạng các sản phẩm để lựa chọn. Có thể kể đến một những dự án đang HOT như Novaworld Mũi Né Marina City, Sunshine Marina Mũi Né, Seahara Phan Thiết …Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về những dự án này qua website bdsbinhthuan.net hoặc liên hệ tư vấn qua Hotline 0377.356789

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *