Giới đầu tư gom mua BĐS Bình Thuận đón chu kỳ 2022-2023

5
(6)

Dồn tiền vào mua nhà đất trong giai đoạn đầu năm để chờ tăng tốc trong đầu năm mới là lý do thị trường BĐS sau Tết Nguyên đán luôn sốt nóng.

Thời điểm này, cán cân đang nghiêng về Kê Gà – Bình Thuận khi nhiều công trình trọng điểm của địa phương này sẽ hoàn thành trong năm nay.

Dòng tiền kiều hối tăng mạnh, tiền tiết kiệm, lương, thưởng tích trữ qua một năm lao động đổ về thị trường BĐS làm của để dành. Bên cạnh đó, sau Tết Nguyên đán, giá BĐS luôn có dấu hiệu tăng trưởng một nhịp so với cuối năm, dao động từ 5-10%. Ghi nhận thời điểm trước Tết Nguyên đán, BĐS khu vực Kê Gà liên tục xuất hiện nhà đầu tư thu gom quỹ đất dưới nhiều hình thức như gom đất công, đất nông nghiệp sát biển hoặc đầu tư nhà phố, khách sạn trong các tổ hợp thương mại lớn.

BĐS Bình Thuận
BĐS Bình Thuận

Theo tiết lộ của các môi giới, 3 ngày lễ dương lịch khách hẹn đi xem đất rất đông. Nhu cầu quá tải khiến một số chủ đầu tư phải tổ chức phát sinh các mini event để giới thiệu thông tin cho khách hàng. Theo các chuyên gia, khu vực Kê Gà sốt nóng ngay đợt cuối năm nay là điều dễ hiểu vì 2022-2023 là giai đoạn gặt hái thành quả của làn sóng hạ tầng âm ỉ suốt nhiều năm qua. Đây là bài học kinh nghiệm từ các khu vực khác.

Đơn cử như Vân Đồn, giai đoạn khởi công sân bay (2017-2018) từ 10 triệu/m2 và sau khi sân bay đi vào hoạt động đang neo ở mức 80-100 triệu/m2. Trong khi đó, đất Phú Quốc từ vài triệu mỗi mét vuông tăng thần tốc lên 80-120 triệu/m2. Tại Tây Ninh, sau khi có thông tin cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, giá đất quanh khu vực cao tốc tháng 9.2019 chỉ 1-2 triệu đồng/m2 thì giữa năm 2020 đã ở khoảng 8-10 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi lên tới 20 triệu đồng/m2.

Sân bay, cao tốc cũng kéo theo sự bứt phá vượt trội về du lịch. Đơn cử nếu trước đây Phú Quốc còn là đảo hoang thì sau khi có sân bay nơi đây đã là điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước. Tại Quảng Ninh, năm 2017 tỉnh này đón 9,8 triệu lượt du khách thì sau 1 năm cao tốc đi Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh thông xe, lượt khách ghi nhận năm 2019 đã lên tới 14 triệu lượt.

BĐS Bình Thuận
BĐS Bình Thuận

Tốc lực hạ tầng liên tục dồn dập cùng những chỉ số đã được kiểm chứng là cơ sở để nhà đầu tư hối hả chuyển dịch về Kê Gà cuối năm trước khi giá đã tăng quá cao. Cụ thể, 75% nguồn lực hạ tầng quan trọng nhất của cả tỉnh Bình Thuận đều đang tăng tốc chờ hoàn thiện trong giai đoạn cuối năm 2022, đầu 2023. Mới đây nhất, ngày 31.12, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu các Sở Ban Ngành khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện sân bay. Nối tiếp tin vui, trong tháng 12.2021, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang vượt tiến độ 3 tháng, dự kiến thông xe cuối năm nay. Việc hai dự án quan trọng nhất cùng đi vào hoạt động cuối năm 2022 tạo ra sự chuyển biến đột phá trong kinh tế, du lịch của tỉnh, là cơ sở thiết lập mặt bằng giá mới.

Trước đó, tháng 11.2020, Bình Thuận cũng đã khởi công hai tuyến đường ven biển quốc gia bao gồm dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà đi La Gi dài 32,5 km dự kiến hoàn thiện tháng 4.2023 và dự án làm mới đường ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà dài 25,6 km dự kiến khai thác cuối tháng 1.2024. Đây là hai tuyến đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong liên kết vùng, đưa Bình Thuận thành trọng điểm du lịch trên cung đường biển phía Nam.

Ngoài ra, sân bay Long Thành cũng đang gấp rút thi công cách khu vực Kê Gà chỉ 1 giờ di chuyển. Khi 2 sân bay này được hoàn thành, sẽ mang hàng triệu du khách miền Bắc và quốc tế đến với Kê Gà – Bình Thuận.

BĐS Bình Thuận
BĐS Bình Thuận

Bên cạnh hạ tầng, mức giá hấp dẫn của Kê Gà được đánh giá là yếu tố mấu chốt. Tính riêng trên cung đường biển Vũng Tàu – Kê Gà – Mũi Né, mặt tiền đường Thùy Vân (Vũng Tàu) đang neo ở mức 250-350 triệu/m2, Hồ Tràm, Long Hải khoảng 80-110 triệu/m2, Phan Thiết – Mũi Né dao động 90-120 triệu đồng/m2.Cùng nằm trên một cung đường biển lại được hưởng đột phá từ hạ tầng, các chuyên gia nhận định giá đất Kê Gà sẽ sớm tiến đến gần mặt bằng giá của các vùng biển khác trong tương lai.

BĐS Bình Thuận
BĐS Bình Thuận

Theo đánh giá của giới chuyên gia, không thể phủ nhận cùng thời điểm đón nhận hai cú hích cực lớn từ hạ tầng sẽ khiến thị trường BĐS Kê Gà – Bình Thuận bật đà tăng mạnh. Tuy nhiên nhà đầu tư cá nhân cần cẩn trọng khi giao dịch. Các tổ hợp pháp lý sạch, quy mô lớn, có sự bảo chứng từ những tập đoàn hàng đầu thế giới là điểm đến bền vững, thích hợp đầu tư, cho thuê. Trong đó, nhà phố thương mại, khách sạn mini sẽ là những sản phẩm hút khách và hợp xu thế.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *