Hơn 45 Nghìn Lượt Du Khách Đến Bình Thuận Dịp Nghỉ Lễ 2/9

5
(6)

Ngày 4/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, tỉnh Bình Thuận đón khoảng 45.000 lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng, tăng hơn 15,4% so với năm 2019 (là năm trước khi có dịch Covid-19 xảy ra), trong đó có khoảng 2.000 lượt khách quốc tế.

Trong dịp này, bình quân công suất phòng của các khách sạn, resort có chất lượng từ 3-5 sao và tương đương ở các khu vực: trung tâm Phan Thiết, Hàm Tiến, Mũi Né, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam đạt từ 80-90% trở lên, còn lại tỷ lệ sử dụng phòng từ 60-70%. Nhu cầu và công suất sử dụng phòng cao nhưng giá phòng và các dịch vụ tiện ích cũng chỉ tăng nhẹ khoảng 10%.

Một địa điểm du lịch thuộc xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết thu hút rất đông du khách tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao trên biển.
Một địa điểm du lịch thuộc xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết thu hút rất đông du khách tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao trên biển.

Riêng từ ngày 1 đến ngày 2/9, lượng khách du lịch đến rất đông, các cơ sở lưu trú lớn đều kín phòng. Đặc biệt, tại khu vực Tiến Thành, phía nam thành phố Phan Thiết đã đón lượng du khách tăng vọt với hàng chục nghìn người cả trong và ngoài tỉnh tới vui chơi, giải trí, tham gia vào lễ hội NovaWorld Festival với chuỗi hoạt động được tổ chức tại dự án đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland, và chuẩn bị cho Sự kiện Mở bán dự án Nova Marina City Mũi Né.

Dịp nghỉ lễ năm nay, trùng vào thời điểm Bình Thuận tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh nên đường phố được dọn dẹp sạch sẽ, trang hoàng cờ hoa rực rỡ; các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ đường phố đã tạo điểm nhấn thu hút du khách đến với Bình Thuận.

Khách du lịch nội địa đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh Nam Bộ. Khách đi theo gia đình, nhóm bạn bè và khách lẻ bằng phương tiện xe cá nhân. Bên cạnh đó, cũng có số lượng du khách ít hơn đi theo tour đến Bình Thuận thông qua các công ty lữ hành.

Xem thêm: Đầu Tư Có Nên Mua Novaworld Mũi Né Marina City Không ?

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách, phòng, chống trộm cắp tài sản, tăng cường công tác cứu hộ tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi; không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, lừa gạt du khách, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, ứng xử văn hóa với du khách…

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *