Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Nhà hướng Bắc có nóng không?

5
(5)

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mua hoặc xây dựng nhà ở. Chọn được nhà hợp tuổi gia chủ sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe, cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về phong thủy nhà hướng Bắc.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia!

Xây nhà hướng Bắc có tốt không? 

“Nhà hướng Bắc có tốt không?” là câu hỏi nhiều người quan tâm. Thực tế, việc xây nhà theo hướng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như thời tiết, khí hậu, địa hình, vận mệnh và tuổi của người chủ nhà. Theo phong thủy, Bắc là hướng tượng trưng cho phần âm, do đó việc xây nhà theo hướng này sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo hơn là ấm cúng. Đặc biệt vào mùa đông, ngôi nhà thường sẽ đón nhiều không khí lạnh tràn vào.

Tuy nhiên, mỗi hướng đều có những mặt lợi và hạn chế riêng. Nhiều người băn khoăn và e ngại không biết nhà hướng Bắc có nóng không? Theo khoa học, hướng Bắc mang đến lợi ích tương đối lớn về mặt ánh sáng. Đây không phải hướng bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào nên ngôi nhà vào mùa hè sẽ tránh được không khí nóng, oi bức.

việc xây nhà theo hướng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như thời tiết, khí hậu, địa hình, vận mệnh và tuổi của người chủ nhà
việc xây nhà theo hướng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như thời tiết, khí hậu, địa hình, vận mệnh và tuổi của người chủ nhà

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, hướng Bắc cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình bởi hướng này tượng trưng cho hành Thủy, đồng thời sao Bắc Đẩu nằm ngay ở vị trí trung tâm. Do đó, gia chủ lựa chọn mua hay xây theo hướng Bắc thường ngụ ý mong muốn gia đình luông đoàn viên, sum họp.

Do một số những hạn chế này mà trước đây hướng Bắc không được nhiều người lựa chọn để làm nhà. Nhưng hiện nay, với sức sáng tạo và tiến bộ không ngừng, con người đã cho ra hàng loạt những cải tiến giúp khắc phục không khí lạnh và hạn chế gió độc thổi vào nhà. Do đó, nếu có ý định chọn một ngôi nhà hướng Bắc, gia chủ cũng không nên quá lo lắng.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Những điều cần phải lưu ý

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Thông thường, việc tính toán nhà hợp tuổi sẽ áp dụng với người chủ nhà, người trụ cột trong gia đình.

Nhà hướng Bắc sẽ phù hợp với gia chủ thuộc cung Chấn được sinh vào những năm: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005…
Nhà hướng Bắc sẽ phù hợp với gia chủ thuộc cung Chấn được sinh vào những năm: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005…

Tuổi cung Chấn

Nhà hướng Bắc sẽ phù hợp với gia chủ thuộc cung Chấn được sinh vào những năm: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005… Những người này khi chọn mua nhà, làm nhà hướng Bắc sẽ giúp công việc thăng tiến, sự nghiệp công danh khởi sắc.

Những tuổi cung Tốn

Nhà hướng Bắc phù hợp với gia chủ thuộc cung Tốn có năm sinh là: 1942, 1960, 1969, 1987, 1996… Những người sinh năm này khi làm nhà hướng Bắc sẽ mang tài lộc, giàu sang, phú quý đến cho cả gia đình.

Những tuổi cung Khảm

Nhà hướng Bắc cũng hợp với các gia chủ thuộc cung Khảm, sinh vào năm: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008… Những người sinh năm này nếu làm nhà hướng Bắc sẽ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những tuổi cung Ly

Nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc cung Ly, sinh vào các năm sau: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,… Gia chủ cung Ly làm nhà hướng Bắc sẽ thu được nhiều tiền tài, của cải, tận hưởng cuộc sống giàu sang phú quý.

Hướng dẫn cách tính tuổi hợp với nhà hướng Bắc

Theo phong thủy, tuổi được chia làm 2 nhóm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi nhóm lại bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó, 4 hướng tốt là Đông, Nam, Bắc, Tây Nam và 4 hướng xấu là Khảm, Chấn, Ly, Tốn.

Mỗi người đều có một số tương ứng với 9 quái số từ 1 đến 9. Đông tứ trạch là những người có quái số 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch có quái số là 2, 5, 6, 7.

Cách tính tuổi như sau:

  • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch
  • Bước 2: Cộng 2 số cuối và giản ước tới một chữ sỗ
  • Bước 3: Làm phép tính

Nam: Lấy 10 trừ số vừa tìm được

Nữ: Lấy 5 cộng số vừa tìm được

Kết quả tính ra chính là quái số cần tìm.

Với người sinh năm 2000 trở đi, bước 3 sẽ được thực hiện như sau:

  • Nam: Lấy 9 trừ số vừa tìm được
  • Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được

>>> Có thể bạn quan tâm: Mua đất sào giá rẻ ở Bắc Bình

Khi chọn nhà hướng Bắc không hợp tuổi phải làm sao?

Nếu đã chọn nhà hướng chính Bắc nhưng không hợp tuổi, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những cách sau để hóa giải những điều xấu và không may:

  • Thiết kế nhà 2 mặt tiền, trong đó cửa bên rộng hơn cửa ra vào chính
  • Bố trí các phòng chức năng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ ở các hướng hợp tuổi của gia chủ
  • Đặt bể cá trước nhà để mang đến vận khí tốt cho gia đình
  • Sử dụng các món đồ mang năng lượng mạnh để bảo vệ gia đình như tượng Quan Thế  m, gương bát quái… đặt ở cửa chính
  • Sơn lại nhà màu xanh dương nhạt, xám ngọc trai, trắng hoặc trắng xám hợp với hành Thủy

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng một số phương án trấn trạch để hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi. Theo 8 phong vị phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Trong nhà có thể trưng bày những vật dụng thuộc hành Thủy để mang đến vượng khí cho gia đình như bể nước, bể cá, hòn non bộ, quả cầu thủy tinh…

Theo BĐS Bình Thuận thì nhìn chung, nhà hướng Bắc không quá xấu và vẫn mang đến những ưu thế riêng. Trong trường hợp đã có nhà hướng Bắc nhưng không hợp tuổi, gia chủ hoàn toàn có thể áp dụng các cách hóa giải trên. Hy vọng bài viết đã giúp quý khách hàng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nhà hướng Bắc hợp tuổi nào và những thắc mắc xoay quanh phong thủy nhà hướng Bắc.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *