Bình Thuận hấp dẫn giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

5
(6)

Phát triển muộn hơn các điểm đến truyền thống, song với nhiều trợ lực như mặt bằng giá mềm, hạ tầng ngày càng đồng bộ, Bình Thuận là điểm đến thu hút giới đầu tư. Cùng Đất đẹp Bình Thuận tìm hiểu vì sao Bình Thuận hấp dẫn giới đầu tư BĐS Nghỉ dưỡng nhé.

Trong các điểm nghỉ dưỡng nổi bật của miền Trung, Bình Thuận được đánh giá là điểm đến tiềm năng của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Động lực cho sự phát triển của thị trường là hạ tầng kết nối ngày càng đồng bộ.

Hạ tầng Bình Thuận ngày càng đồng bộ

Đơn cử, hai dự án kết nối trọng điểm là cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết (đường bộ) và sân bay Phan Thiết (đường hàng không) đều hẹn về đích cuối năm nay. Một loạt tuyến đường kết nối du lịch liên tỉnh như ĐT.719, ĐT.719B dự kiến sẽ thông xe năm 2023. Bên cạnh đó, Sân bay quốc tế Long Thành cũng được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2025.

kết nối trọng điểm là cao tốc Dầu Dây - Phan Thiết (đường bộ) và sân bay Phan Thiết
kết nối trọng điểm là cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết (đường bộ) và sân bay Phan Thiết

Theo các chuyên gia bất động sản, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết hứa hẹn là nhịp tăng trưởng lần một của thị trường Bình Thuận và sân bay Long Thành sẽ là nhịp tăng trưởng thứ hai. Hai nhịp tăng trưởng vừa tạo ra cơ hội đầu tư trong ngắn hạn, vừa bền vững trong trung và dài hạn.

Trước mắt, cao tốc khi hoàn thành sẽ rút ngắn quãng đường di chuyển từ TP HCM đến Kê Gà, Phan Thiết và Mũi Né. Điều này giúp các điểm đến liền kề như Kê Gà, cùng với Vũng Tàu trở thành second home quen thuộc của hơn 13 triệu dân đến từ TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Tây. Trong khi đó, sân bay là lực đẩy quan trọng giúp Bình Thuận thu hút dòng khách phía Bắc.

rút ngắn quãng đường di chuyển từ TP HCM đến Kê Gà
rút ngắn quãng đường di chuyển từ TP HCM đến Kê Gà

Theo đại diện Nam Group, đơn vị đang phát triển dự án Thanh Long Bay, Bình Thuận là tỉnh có vị trí thuận lợi để khai thác du lịch nội địa qua đường bộ. Theo đó, khi cao tốc hoàn thiện, quãng đường kết nối từ Đông Nam Bộ đến Bình Thuận sẽ được rút ngắn. Hiện nay, Đông Nam Bộ là vùng kinh tế trọng điểm số một Việt Nam với các chỉ số ấn tượng như dân số, đô thị hóa, kinh tế và đóng góp ngân sách đều đứng đầu cả nước. Nhu cầu du lịch cho các kỳ nghỉ ngắn ngày, second home cũng ở mức cao. Từ miền Tây hay các tỉnh miền Trung, du khách có thể di chuyển tới Bình Thuận qua đường bộ.

Mặt khác, tỉnh cũng sở hữu tài nguyên thiên nhiên phong phú với bờ biển dài 192km, bãi cát trắng, nước biển trong xanh, di tích danh thắng đa dạng trải dài dày đặc từ La Gi qua Kê Gà, Phan Thiết đến Mũi Né.

Tiềm năng tăng trưởng của Bình Thuận

Nếu các thị trường truyền thống có mức cao hoặc tỷ lệ tăng trưởng chậm, thì thị trường Bình Thuận được đánh giá có nhiều tiềm năng tăng giá do là thị trường mới nổi, mặt bằng giá còn mềm.

Tiềm năng tăng trưởng của Bình Thuận
Tiềm năng tăng trưởng của Bình Thuận

Đơn cử, giá căn hộ biển trong tổ hợp “all – in – one” dao động khoảng 1,4 tỷ đồng mỗi căn 35 m2. Giá nhà phố thương mại hoàn thiện một trệt, hai lầu dao động khoảng 8 tỷ một căn một trệt hai lầu hoàn thiện. Trừ chi phí xây dựng, tương đương khoảng 45 đến 50 triệu mỗi m2. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng, mức giá này sẽ tiệm cận các đô thị biển khác trong thời gian tới, khi các công trình hạ tầng đi vào hoạt động.

Xem thêm: Mua đất nền tại Phan Thiết giá rẻ

ngoài thủ phủ resort hiện hữu ở Phan Thiết, Bình Thuận đang dồn trọng tâm phát triển cung đường resort mới
ngoài thủ phủ resort hiện hữu ở Phan Thiết, Bình Thuận đang dồn trọng tâm phát triển cung đường resort mới

Theo đại diện Nam Group, tại Bình Thuận, dải mặt tiền biển ưu tiên cho các dự án resort, tổ hợp lớn tạo nên dáng hình của thủ phủ nghỉ dưỡng đẳng cấp. Trong đó, ngoài thủ phủ resort hiện hữu ở Phan Thiết, Bình Thuận đang dồn trọng tâm phát triển cung đường resort mới hướng tới dòng du khách cao cấp 5 sao trải dài hơn 15km men theo dải bờ biển Hàm Thuận Nam (Kê Gà tới một phần Tiến Thành – Phan Thiết).

Những năm gần đây, tỉnh định hướng lộ trình phát triển du lịch gắn chặt với thể thao biển, với mục tiêu đưa Bình Thuận thành điểm đến hàng đầu của quốc tế khi đặt chân tới Việt Nam.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *