Tập Đoàn Sun Group Bình Thuận

5
(8)

Sun Group tên đầy đủ là CTCP Tập đoàn Mặt trời được thành lập năm 2007 bởi ông Lê Viết Nam. Sau 15 năm thành lập, Sun Group đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân quy mô và hàng đầu Việt Nam với những công trình đẳng cấp quốc tế. Cùng BĐS Bình Thuận tìm hiểu về Tập Đoàn Sun Group Bình Thuận qua bài viết sau đây

Giới Thiệu Tập Đoàn Sun Group
Giới Thiệu Tập Đoàn Sun Group

Giới Thiệu Tập Đoàn Sun Group

Sun Group Làm Đẹp Những Vùng Đất

THÀNH LẬP NĂM 2007 TẠI VIỆT NAM BỞI CÁC DU HỌC SINH NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TẠI UKRAINE, SUN GROUP HIỆN ĐANG LÀ MỘT TRONG NHỮNG TẬP ĐOÀN ĐA NGÀNH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM, VỚI BỐN LĨNH VỰC ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC LÀ DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG, VUI CHƠI GIẢI TRÍ, BẤT ĐỘNG SẢN, ĐẦU TƯ HẠ TẦNG.

 • Năm 1998
Sun Group thành lập tại Ukraine
 • Năm 2007
Trở về Việt Nam, khởi nghiệp tại Đà Nẵng,
14 Tháng 09: Thành lập Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà
 • Năm 2008
Tháng 6: Khánh thành toà nhà văn phòng Sun City
 • Năm 2009
25 Tháng 03: Khánh thành tuyến cáp treo đầu tiên Suối Mơ – Bà Nà, chính thức khai trương khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng).
 • Năm 2012
15 Tháng 06: Chính thức khánh thành InterContinental Danang Sun Peninsula Resort
 • Năm 2013
30 Tháng 04: Khai trương Novotel Danang Premier Han River Hotel (Đà Nẵng)
 • Năm 2014
28 Tháng 4: Khai trương khu nghỉ dưỡng Premier Village Danang Resort Managed by Accor Hotels
18 Tháng 7: Khai trương Công viên Châu Á (Đà Nẵng)
 • Năm 2015
Chính thức đưa vào vận hành Khách sạn Mercure Danang French Village Bana Hills và tuyến Bà Nà – Suối Mơ
 • Năm 2016
02 Tháng 02: Khai trương tuyến cáp treo Fansipan Legend và Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai)25 Tháng 03: Khai trương Ba Na Hills Golf Club (Đà Nẵng)25 Tháng 06: Khai trương Sun World Ha Long (Hạ Long, Quảng Ninh)

17 Tháng 12: Khai trương Khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc)

 • Năm 2017
Ra mắt thương hiệu Sun World, quy tụ các công viên, tổ hợp vui chơi giải trí của Sun Group
 • Năm 2018
04 Tháng 02: Khai trương Cáp treo Hòn Thơm và Sun World Phu Quoc (Phú Quốc)01 Tháng 04: Khai trương Khu nghỉ dưỡng 5 sao Premier Village Phu Quoc Resort (Phú Quốc)Tháng 06: Chính thức ra mắt Cầu Vàng – Biểu tượng du lịch Việt Nam, Kỳ quan mới của Thế giới tại Sun World Ba Na Hills

01 Tháng 12: Khai trương Căn hộ nghỉ dưỡng và biệt thự 5 sao Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc)

15 Tháng 12: Khai trương Khách sạn Hotel de la Coupole – Mgallery (Sa Pa, Lào Cai)

30 Tháng 12: Khai trương 3 công trình giao thông Không – Thủy – Bộ tại Quảng Ninh gồm Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Ra mắt thương hiệu Sun Hospitality Group quy tụ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Sun Group

 • Năm 2019

Tháng 01: Khai trương tổ hợp TTTM, căn hộ cao cấp Sun Grand City Ancora Residence

Tháng 05: Khai trương tổ hợp TTTM, căn hộ cao cấp Sun Grand City Thuy Khue Residence

28 Tháng 12: Khai trương Công viên nước Aquatopia Water Park – Công viên nước hiện đại bậc nhất Đông Nam Á

Tháng 12: Khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long Bay đi vào hoạt động

 • Năm 2020

Ra mắt Sun Property, Thương hiệu BĐS cao cấp gần với du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn Sun Group

18 Tháng 01: Khai trương Sun World Ba Den Mountain (Tây Ninh)

23 Tháng 05: Khai trương Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh (Quảng Ninh)

06 Tháng 06: Khai trương tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long (Hải Phòng)

 • Năm 2021

Tháng 01: Khánh thành công trình Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tại Sun World Ba Den Mountain

30 Tháng 05: Khai trương New World Phu Quoc Resort (Phú Quốc)

 • Năm 2022

Ra mắt thương hiệu SPM Khối xây dựng

02 Tháng 03: Ra mắt Hãng hàng không Sun Air

22 Tháng 04: Khai trương khách sạn Capella Hanoi

23 tháng 12: Khai trương show diễn đa phương tiện trên mặt nước lớn nhất Châu Á – Kiss The Stars

 • Năm 2023

01 tháng 01: Sun World Ba Den Mountain khánh thành tuyến cáp Hòa Đồng – Tâm An kết nối từ Chùa Bà lên đỉnh Núi Bà

Sở hữu 3 thương hiệu thành viên là Sun World – thương hiệu vui chơi giải trí, Sun Hospitality Group – thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng và Sun Property Group – thương hiệu Bất động sản cao cấp và hàng trăm công trình dự án trải dài khắp ba miền đất nước, Sun Group tự hào góp phần không nhỏ đưa Việt Nam thành một điểm đến hấp dẫn hàng đầu khu vực và thay đổi vị thế du lịch Việt Nam trên trường thế giới.

Nhiều điểm đến có dấu chân khai mở của Người Sun Group đã thay da đổi thịt, đẹp hơn mỗi ngày với những công trình đẳng cấp, chất lượng và khác biệt mà tập đoàn kiến tạo.

Đà Nẵng đã trở thành một điểm đến mà cả thế giới ngưỡng mộ, bởi có cây Cầu Vàng, Công viên chủ đề hàng đầu châu Á Sun World Ba Na Hills, InterContinental Danang Sun Peninsula resort cùng hàng loạt công trình – khu nghỉ dưỡng 4 năm liền đạt giải Sang trọng bậc nhất thế giới hay Công viên châu á- Asia Park, Premier Village Danang resort, Mercure Danang French Village Bana Hills hotel…

Công viên chủ đề hàng đầu châu Á Sun World Ba Na Hills
Công viên chủ đề hàng đầu châu Á Sun World Ba Na Hills

Tại Lào Cai, Sun Group đã góp phần đưa Sa Pa trở thành một điểm đến đặc biệt hấp dẫn, với tuyến cáp treo đạt kỷ lục Guinness, khu du lịch Sun World Fansipan Legend, và khách sạn 5 sao Hotel de la Coupole MGallery Sa Pa.

Quảng Ninh là vùng đất hội tụ đầy đủ nhất hệ sinh thái du lịch của Sun Group, từ hạ tầng giao thông phục vụ du lịch như Sân bay Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho đến Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn- Móng Cái, tới tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Ha Long với 3 công viên quy mô, đa dạng trò chơi và trải nghiệm và 2 khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long và Yoko Onsen Quang Hanh.

Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Ha Long
Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Ha Long

Dấu ấn Sun Group được thể hiện rõ nét nhất trên đảo ngọc Phú Quốc. Tại đây, Tập đoàn đã kiến tạo gần 50 công trình, đưa Nam đảo lột xác ngoạn mục với quần thể thị trấn Địa Trung Hải như một góc nước Ý thu nhỏ trong lòng Phú Quốc; cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới, tổ hợp vui chơi giải trí biển Sun World Phu Quoc, biểu tượng xa hoa JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay cùng nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng khác…

15 năm góp phần đem đến cho các địa phương sự thay đổi mạnh mẽ trong diện mạo cũng như trong cách làm du lịch, sự lớn mạnh của Sun Group cũng đã góp phần không nhỏ đem đến vị thế mới cho Du lịch Việt Nam. Từ một điểm đến giá rẻ, giờ đây, với những “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”, Cảng tàu khách quốc tế hàng đầu châu Á… Việt Nam đã được tạp chí du lịch Cruise Passenger giới thiệu là một trong các điểm đến châu Á sang trọng, trải nghiệm hấp dẫn hàng đầu thế giới.
Và những nỗ lực của Sun Group đã được đền đáp và ghi nhận xứng đáng, khi ngày 17/9/2022, Sun Group đã được Oscar của ngành du lịch thế giới- World Traval Awards vinh danh “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á 2022”.

Sứ Mệnh & Tầm Nhìn Tập Đoàn Sun Group

Sứ Mệnh

 • Tìm đến những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng tầm, làm thay đổi những vùng đất ấy, kiến tạo và đóng góp cho xã hội những công trình, sản phẩm/dịch vụ có đẳng cấp chất lượng vượt trội và trường tồn theo thời gian.
 • Góp phần nâng cao vị thế đất nước, nâng cao chất lượng sống của người dân, làm đẹp, làm giàu cho Tổ quốc và đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới.
 • Góp phần xây dựng Người Việt Nam mới với phẩm chất, năng lực và sức khỏe bắt kịp thời cuộc.

Tầm Nhìn

 • Trở thành một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam có quy mô và đẳng cấp quốc tế; lấy lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng, Vui chơi giải trí, Bất động sản và Đầu tư hạ tầng làm lĩnh vực đầu tư chiến lược.
 • Luôn thuộc nhóm các công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư mà Sun Group tham gia.
 • Tiên phong trong việc xây dựng văn hóa du lịch:  Văn minh, chuyên nghiệp và nhân văn ở Việt Nam.

Giá Trị Cốt Lõi Tập Đoàn Sun Group

Chất Lượng

 • Đảm bảo chất lượng và dịch vụ hướng đến chuẩn mực quốc tế và bền vững với thời gian.
 • Phát triển hướng đến những thế hệ mai sau, nuôi dưỡng và gìn giữ môi trường sống ổn định, sạch và văn minh.

Đẳng Cấp

 • Sản phẩm dịch vụ sang trọng , có tính thẩm mỹ, ý nghĩa sâu sắc, giá trị kinh tế và giá trị sử dụng vượt trội so với thị trường chung trong lĩnh vực hoạt động, được công nhận bở các tổ chức quốc tế có uy tín và được sự ghi nhận, trân trọng của cộng đồng trong nước và quốc tế.
 • Tiên phong kiến tạo những chuẩn mực về sản phẩm/ dịch vụ mới mẻ, cao cấp và vượt trội hơn những chuẩn mực mà thị trường đang có.
 • Tôn trọng và vì con người, mang lại giá trị phục vụ lợi ích , sự phát triển của cộng đồng và Người Sun Group.

Khác Biệt

 • Hướng đến sự độc đáo riêng có hoặc hiếm có, khó có thể sao chép được trong sản phẩm dịch vụ.
 • Táo bạo để tìm kiếm những cơ hội, để làm vượt trội những gì mà người khác không làm, không dám làm hoặc không thể làm để tạo ra những công trình có giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể trường tồn theo thời gian.

Tập đoàn Sun Group hoạt động trong những lĩnh vực nào?

Du lịch nghỉ dưỡng

Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tiềm năng du lịch cực lớn, chính vì thế tập đoàn Sun Group đã phát triển những sản phẩm di lịch nghĩ dưỡng chất lượng, cao cấp và mang đẳng cấp quốc tế. Bà Nà Hills Resort Đà Nẵng chính là một trong những dự án thành công đầu tiên, dự án sở hữu hệ thống cáp treo đã đạt được nhiều kỉ lục thế giới, tiếp theo là những dự án nổi bật được xây dựng như công viên Fantasy thuộc top 5 công viên lớn nhất của Châu Á, làng Pháp với phong cách thiết kế cổ kính của Châu Âu,…

Bất động sản cao cấp

Không dừng lại ở Bà Nà Hills, Sun Group còn xây dựng những công trình mang dấu ấn tầm cỡ thế giới, còn được gọi là “ Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới ” năm 2014 . Các công trình đó trở thành những tuyệt tác nghỉ dưỡng đáng mơ ước trên những địa danh nổi tiếng về du lịch của Việt Nam, đem đến cơ hội đầu tư đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Giải trí

Bên cạnh việc xây dựng và phát triển những dự án nghỉ dưỡng & bất động sản cao cấp, Sun Group còn tập trung vào nhiều mô hình giải trí, có thể kể đến như: Fantasy Park, cáp treo Fansipan, Asia Park, công viên đại dương Hạ Long,… Xây dựng tại những vị trí trọng điểm của các khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam như: Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc, Sapa,… Các công trình giải trí được Sun Group xây dựng và phát triển đều được đầu tư rất bài bản, quy mô với những hệ thống trò chơi từ các thương hiệu hàng đầu thế giới, đem lại trải nghiệm tốt nhất, tuyệt vời nhất cho du khách.

Đầu tư xây dựng

Đến nay, Sun Group đã đầu tư xây dựng nhiều công trình quan trọng mang giá trị kinh tế – xã hội cao như các công trình nhà ở dành cho người có thu nhập thấp, các khu đô thị xanh tại Đà Nẵng hay các công trình xây dựng dân sinh nổi tiếng như đường Bà Nà – Suối Mơ,…

Sun Group Bình Thuận

Đang cập nhật ….

 

Đoàn công tác Tập đoàn Sun Group làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận để nghiên cứu đầu tư Cảng hàng không Phan Thiết (Sân bay Phan Thiết), các khu vực lân cận và một số dự án kêu gọi đầu tư tại tỉnh Bình Thuận.

 • Sở Xây dựng chuẩn bị bản đồ liên quan đến khu vực xung quanh Cảng hàng không Phan Thiết; Khu vực Bàu Trắng (Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Bàu Trắng và Đồ án quy hoạch chung xây dựng khu vực ven biển Hòa Thắng); Khu vực dự kiến nghiên cứu lập quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch Hồ Hàm Thuận,
 • Sở Giao thông Vận tải chuẩn bị bản đồ, hồ sơ liên quan đến Cảng hàng không Phan Thiết;
 • Sở Tài nguyên Môi trường chuẩn bị bản đồ quỹ đất hai bên đường DT.706B (Đường Võ Nguyên Giáp) để làm việc với đoàn công tác.
Tập đoàn Sun Group làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận để nghiên cứu đầu tư Cảng hàng không Phan Thiết
Tập đoàn Sun Group làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận để nghiên cứu đầu tư Cảng hàng không Phan Thiết

Trải nghiệm của chúng tôi về tập đoàn Sun Group

Tiềm lực tài chính mạnh: Là tập đoàn có quy mô và tiềm lực tài chính khủng bậc nhất Việt Nam nhưng Sun Group lại chưa lên sàn chứng khoán để huy động vốn. Nhưng với khối tài sản tại hàng chục dự án với số vốn lên đến hàng trăm nghìn tỷ, có thể thấy tiềm lực tài chính của Sun Group rất mạnh.

Phát triển cùng những người khổng lồ: Định hướng chiến lược của Sun Group luôn phát triển, song hành cùng những tập đoàn lớn. Hiện tập đoàn đang kết hợp với 43 tập đoàn lớn trong nước và trên thế giới từ xây dựng, nội thất đến đơn vị quản lý.

Thay vì tự phát triển, họ lựa chọn những đơn vị hàng đầu như InterContinental Hotels Group, Marriott International, Accor Hotels, St.Regis, Conteccons, Hòa Bình… để cùng đồng hành với các dự án dòng Condotel Đà Nẵng, Condotel Phú Quốc, biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc …. Đi cùng với những thương hiệu lớn sẽ bảo chứng cho chất lượng, uy tín tại các dự án của Sun Group.

Thúc đẩy du lịch của địa phương: Dòng vui chơi giải trí Sun World của Sun Group thu hút rất nhiều du khách đến chơi, tham quan góp phần thúc đẩy du lịch của địa phương. Một số dự án nổi bật như Sun World Ba Na Hills và InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tại Đà Nẵng, Sun World Hon Thom Nature Park tại Phú Quốc những cái tên đã nổi tiếng toàn cầu – khi Đà Nẵng, Phú Quốc vươn mình trở thành một điểm đến quốc tế.

Với những gì mà Sun Group đã làm được, chúng tôi đánh giá quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua dự án của Sun Group.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 8

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *